ขอนแก่น กระเพราเอ็ดตู๋น เนื้อตุ๋น ชิ้นใหญ่ๆ พร้อมเสิร์ฟความอร่อย

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อที่จังหวัดขอนแก่น นำเอ็นเนื้อวัวมาเป็นเมานูเด็ดของทางร้าน ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว และกระเพราเนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋นอร่อยถูกใจ รับเมนูอาหารกระเพราะ ที่ถูกยกให้เป็นเมนูน่ารับประทานอันดับ ของโลก

 

           18 ธ.ค. 66 ร้านนี้มีชื่อว่า เน้นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อดงมูลเหล็ก ซึ่งวามพิเศษของร้านนี้ก็คือ จะใช้เนื้อวัวบริเวณ และเอ็น มาหั่นเป็นชิ้นใหญ่ เสิร์ฟความอร่อยให้กับลูกค้า โดยเนื้อเปื่อยจะมีการหั่นเนื้อชิ้นโต ไปต้มจนเนื้อเปื่อยเป็นเวลาหลายชั่วโมงจนเนื้อตุ๋นที่นุ่ม รับประทานละลายในปาก ส่วนเอ็นนั้นก็จะนำไปต้มหลายชั่วโมงจนเอ็นนุ่มไม่เหนียว ก่อนจะนำไปตั้งเตาอุ่นพร้อมเสิร์ฟกับเมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นต่างๆ

                นอกจากจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อทั่วไปแล้ว ทางร้านได้มีเมนูพิเศษผัดกระเพราเนื้อตุ๋นและ เอ็นตุ๋น เสิร์ฟพร้อมกับไข่ข้น ซึ่งกระเพราของร้านนี้จะใช้พริกแห้งที่ร้านได้ทำขึ้นมาเอง ก่อนจะไปผสมกับกระเทียม ให้เป็นเนื้อเดียวกันส่วนน้ำปรุงรสก็เป็นสูตรของทานร้านที่ผสมขึ้นมาเอง ทำให้รสชาติ จะเป็นเอกลักษณ์หอมใบกระเพราและน้ำปรุงรสเข้าถึงเนื้อตุ๋นและเอ็นตุ๋น เมื่อรับประทานกับไข่ข้นจะเข้ากันพอดี

                  นายทศพร มณีโชติ 48 ปี เจ้าของร้าน เน้นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวดงมูลเหล็ก เล่าว่า ตนเองไปได้สูตรทำก๋วยเตี๋ยวมาจากลุง ก่อนที่เริ่มขายก่อนที่จะเริ่มขายในช่วงการแพระระบาด ของไวรัสโควิด-19 จนกระทั่งปัจจุบันได้รับความสนใจจากลูกค้ามาอุดหนุนจำนวนมาก เนื่องจากทางร้านจะให้เนื้อตุ๋นที่มีชิ้นใหญ่ ทำให้ถูกปากโดนใจลูกค้าเข้ามาอุดหนุนตั้งแต่เปิดร้าน โดยราคาเริ่มต้นเมนูทั้งก๋วยเตี๋ยวและกระเพราเริ่มต้นเทนูละ 60 บาท เท่านั้น ซึ่งขณะนี้ผัดกระเพราได้รับเลือกให้เป็นเมนูอาหารที่น่ารับประทานอันดับ 3 ของโลก ก็จะเป้นเรื่องวที่ดีที่ชาวต่างชาติจะได้หันมารับรับประทานเมนูผัดกระเพราเพิ่มขึ้น

               ร้าน “เน้นเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อดงมูลเหล็ก” ตั้งอยู่ภายในวอยแผ่นดินไทย ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตรงข้ามมณฑลทหารบกที่ 23 ค่ายศรีพัชรินทร์ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-16.00น. โทรศัพท์สอบถาม 084-8487259

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น