ขอนแก่น นายกเล็กให้กำลังใจกองช่างหลังถูกด่าอาคารสำนักงานเทศบาลว่าอุบาทว์

นายกเทศมนตรีให้กำลังใจกองช่าง หลังจากที่มีการนำภาพอาคารสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น มีการไปโพสในโลกออนไลน์ ก่อนจะมีคอมเม้นว่าอุบาว์

 

           20 ธ.ค. 66 ที่โรงแรมเจริญธานีขอนแก่น สำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ได้จัดประชุมประชาคมระดับนคร ครั้งที่3/2566 เพื่อรับฟังความคิดเห็นโครงการต่างๆของเทศบาลฯที่จะมีขึ้น โดยเฉพาะประเด็นการก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ โดยมีการออกแบบโดยกองช่าง เทศบาลนครขอนแก่น แต่มีการนำภาพไปเผยแพร่ในโลกโซเชียลก่อนที่จะมีการมาคอมเม้นว่าอุบาทว์ ทำให้นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ต้องกล่าวให้กำลังใจกับกองช่างก่อนที่จะมีการเริ่มประชุม

              นายธีระศักดิ์ ธีฑายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า โครงการก่อสร้างอาคารสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่นแห่งใหม่นั้น ได้มีทำประชาคมสภาเมืองมาโดยตลอด เพราะเนื่องจากอาคารสำนักงานปัจจุบัน มีการก่อสร้างมากว่า 30 ปี และขณะนี้มีจำนวนเจ้าหน้าที่พนักงานฝ่ายต่างๆมากกว่า 1,600 คน ทำให้มีความจำเป็นที่จะต้องมีการก่อสร้างอาคารสำนักงานใหม่ขึ้นมา โดยมีการออกแบบ 2 อาคาร ซึ่งอาคารแรกมีความสูง 9 ชั้น ใช้งบประมาณก่อสร้าง 500 ล้านบาท ส่วนแบบที่ 2 ที่เป็นข่าวใช้งบประมาณก่อสร้าง 300 ล้านบาท ทำให้ทางเทศบาลได้ทำประชาคมสภาเมือง ก่อนจะเลือกแบบที่ 2 เพราะใช้งบประมาณก่อสร้างน้อยกว่าแบบแรกถึง 200 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นอาคารสำนักงานจำนวน 9 ชั้น มีอาคารจอดรถและมีศูนย์บริการสุขภาพอยู่ด้านหน้าอาคาร จากการที่มีการโพสว่า อาคารสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่นอุบาทว์นั้น อาจเป็นเพราะตัวบุคคลมีอคติกับทางเทศบาลมากเกินไป จนทำให้กองช่างที่เป็นฝ่ายออกแบบรู้สึกน้อยใจ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาทุกโครงการของเทศบาลเกิดจากความคิดเห็นต่างและมีความเคารพ ซึ่งความเห็นต่างเหล่านี้ ทางเทศบาลก็นำมาปรับปรุงทุกข้อเสนอแนะทั้งนี้เพื่อความเหมาะสมกับพี่น้องชาวชุมชนเทศบาลนครขอนแก่น โดยหลังจากมีการประชุมรับความคิดเห็นแล้ว จะมีการเสนอยังการประชุมสภาเทศบาลนครขอนแก่นต่อไป.

      —- เสียง ธีระศักดิ์ ธีฑายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น —-    

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น