โรงจำนำสำรองเงิน180ล้านบาทรับเทศกาลปีใหม่

สถานธนานุบาลเทศบาลนครขอนแก่น แห่ง เตรียมเงินสำรองจำนวน 180 ล้านบาท เพื่อรองรับประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมงดดอกเบี้ย เดือน

 

 22 ธ.ค. 66 ประชาชนต่างนำสิ่งของมีค่า มาจำนำที่สถานธนานุบาลเทศบาลนครขอนแก่นแห่งที่ 1 และส่วนหนึ่งได้นำเงินมาไถ่ถอนสิ่งของมีค่า หลังได้มาจำนำไว้ หลังได้รับเงินโบนัส และเงินที่เก็บออมมาตลอดทั้งปีเพื่อนำสิ่งของมีค่าไถ่คืนออกมา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นทองรูปพรรณ เครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ทำให้ตลอดทั้งวันทีประชาชนเข้าเวียนมาใช้บริการจำนวนมาก

              นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงอีกไม่กี่วัน ทางเทศบาลนครขอนแก่นได้เตรียมเงินสำรองไว้สำหรับสถานธนานุบาลทั้ง 2  แห่ง เนื่องจากเป็นช่วงที่มีคนจะใช้จ่ายกันเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายของประชาชน สถานธนานุบาลเทศบาลทั้ง 2 แห่ง โดยสิ่งของมีค่าที่นำมาจำนำมูลค่าไม่เกิน 5,000 บาท 3 เดือนแรกไม่คิดดอกเบี้ย หลังจากเดือนที่ 4 เป็นต้นไปเสียอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 0.25สตางค์ จากเดิมเคยคิดร้อยละ 50 สตางค์ต่อเดือน คาดว่าจะทำให้ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการมีเงินเหลือ จากมาตรการดังกล่าว

              นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวต่อไปว่าขณะนี้ได้เตรียมเงินสำรองจำนวน 150 ล้านบาท ให้กับสถานธนานุบาลแห่งที่ 1 เพราะเนื่องจากเป็นแห่งใหญ่มีคนเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก ส่วนสถานนุบาลแห่งที่ 2 เตรียมเงินสำรองไว้ 50 ล้านบาท คาดว่าทั้ง 2 แห่ง จะมีเงินเพียงพอต่อประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการในช่วงเทศกาลปีใหม่.

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น