ชาวขอนแก่นเห็นด้วยศาลจำคุกลุงพล 20 ปีมั่นใจคือผู้ก่อเหตุ

ประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่นที่ติดตามข่าวคดีน้องชมพู่ เห็นด้วยกับศาลที่ตัดสินจำคุกลุงพล 20 ปี มั่นใจเป็นผู้ต้องหาตัวจริง

 

21 ธ.ค. 66 ผู้สื่อข่าวที่จังหวัดขอนแก่น ได้สอบถามความคิดเห็นประชาชนที่ ติดตามข่าวคดี “น้องชมพู่”หลังศาลจังหวัดมุกดาหาร อ่านคำพิพากษา ว่า นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล มีความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 291, 317 วรรคแรก ฐานกระทำโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จำคุก 10 ปี, ฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันสมควร จำคุก 10 ปี รวม 20 ปี  ซึ่งทุกคนต่างเห็นด้วยกับศาล เพราะมั่นใจว่าลุงพลคือผู้ต้องหา   และคดียืดเยื้อมานั้นจนเกินไป

               นางสาวจินตนา สุวันนารี อายุ 35 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า คดีน้องชมพู่  ที่ถูกฆาตกรรม ที่บ้านกกกอก จังหวัดมุกดาหารนั้น คดีน่าจะจบไปตั้งนานแล้ว  ตนเป็นคนจังหวัดขอนแก่น  ติดตามเรื่องนี้มานาน  จนมองว่ามีการยืดเยื้อจนเกิดไป  โดยเฉพาะผู้ต้องหาคือลุงพล  ที่ผ่านมามีแต่ข่าวออกมาทางด้านลบ ทั้งทั้งที่ทุกคนรู้ว่าความเป็นมาเป็นอย่างไร   แต่ก็ได้แค่วิเคราะห์ ส่วนศาลตัดสินจำคุกลุงพล 20 ปี มองว่าสมควรแล้ว ที่ต้องโดนลงโทษแบบนี้ ใครทำอะไรก็รู้อยู่แก่ใจ  ศาลตัดสินถูกต้องที่สุด และไม่น่าจะมีการประกันตัวออกมาเลย

          —- เสียง จินตนา พุทธา  ชาว จ.ขอนแก่น —-

             เช่นเดียวกับนายอดินันทร อัดถาชน อายุ 50 ปี ชาว จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ตนมองว่าคดีนี้  ตั้งแต่ต้นผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนใกล้ชิด  ซึ่งศาลตัดสินจำคุกลุงพล 20 ปี คิดว่าเหมาะสมที่สุดแล้ว และมีความเป็นไปได้สูงที่ลุงพลเป็นคนก่อเหตุ  ซึ่งคดีน่าจะจบได้สักที  เพราะยืดเยื้อมานานจนเกินไป  ซึ่งตนติดตามคดีนี้มาตั้งแต่เริ่มต้น  ทุกวันนี้ยังติดตามตลอด

          —- เสียง อดินันทร อัดถาชน  ชาว จ.ขอนแก่น —-

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น