ขอนแก่น ขาหมูสามเหลี่ยม สุดยอดขาหมูคู่เมืองขอนแก่นมา 50 ปี !!

ร้านขาหมูสามเหลี่ยม ตำนานคู่ความอร่อยกับเมนูขาหมู ที่มีความอร่อยเนื้อขาหมูละลายในปาก โดยสูตรลับมีการหมักสมุนไพรจีน กินกับผักดอง ขายมาเป็นรุ่นที่ 2

  27 มิ.ย.66 นายพงษ์ชัย วัฒนาบรรจงกุล อายุ 58 ปี เจ้าของร้านขาหมูสามเหลี่ยม กำลังตักขาหมูออกจากหม้อ ที่น้ำกำลังร้อนเดือดเพื่อนำขาหมูไปต้มมาสับให้เป็นชิ้น เพื่อนำไปเสิร์ฟให้กับลูกค้า ที่ได้สั่งรับสั่งประทานที่ร้านขาหมูสามเหลี่ยมแห่งนี้ ซึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของขาหมูสามเหลี่ยม เนื้อหมูไม่ว่าจะเป็นเนื้อขาหรือจะเป็นคากิ เนื้อจะนุ่มเมื่อรับประทานไปแล้ว จะให้ความรู้สึกละลายในปาก

               นายพงษ์ชัย เล่าว่า ร้านขาหมูสามเหลี่ยมเปิดมาตั้งแต่ปี 2515 หรือเปิดมาได้ 51 ปี ซึ่งตนเองเป็นรุ่นที่ 2 ที่ได้ทำขาหมูสืบทอดมาโดยการต้มขาหมูนั้นจะไม่ใช้เครื่องพะโล้ ทางร้านจะนำขาหมูไปต้มกับเครื่องเทศ และที่สำคัญจะใช้ยาจีนต้มไปด้วยซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน จึงทำให้ เนื้อนุ่มเมื่อรับประทานเข้าไปจะให้ความรู้สึกละลายในปาก และอีกหนึ่งอย่างที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน คือผักที่รับประทานกับขาหมูจะใช้ผักกาดดอง จะไม่เหมือนร้านทั่งไปที่ใช้ผักคะน้า นอกจากเมนูขาหมูที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีต้มมะระ ไข่ตุ๋น ต้มหัวไชเท้าต้มกระดูกหมู กระเพราหมูสับ ต้มยำปลาช่อน ไว้ให้เลือกรับประทานคู่กับขาหมูอีกด้วย โดยข้าวขาหมูราดข้าวธรรมดา จำหน่ายในราคาจานละ 50 บาท ข้าวขาหมูพิเศษ ราคาจานละ 55 บาท หรือเป็นกับราคาจานละ 80 บาท ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-15.00น. จะหยุดทุกวันที่ 1 และวันที่ 16 ของทุกเดือน โทรศัพท์สอบถามได้ที่หมายเลข 043-221842 และ 081-7171802 ร้านตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามคลังน้ำมันสวนประตูเมืองขอนแก่น.

 

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น