ยังพอไหว!! ข้าวราดแกงขอนแก่นยังสู้ แม้ราคาไข่ไก่จะแพงขึ้น

ข้าวราดแกงขอนแก่นยังสู้ แม้ราคาไข่ไก่จะแพงขึ้น ขอคงราคาจำหน่ายเท่าเดิมและใช้ไข่ไซค์ใหญ่เพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยในราคาไม่แพง หากจะมีการปรับราคาก็คงต้องดูว่าอะไรเป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้นบ้าง แต่ตอนนี้ร้านยังไหว และยังคงยืนยันในการให้บริการด้วยเมนูอาหารแต่ละวันมากกว่า 12 เมนู ปรุงสด ใหม่ สะอาด ไม่ค้างคืน

วันที่ 15 ม.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ร้านครัวมุมอร่อย ซึ่งตั้งอยู่ ติดกับธนาคารออมสินสาขา ถ.มะลิวัลย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีการติดป้ายตรึงราคาจำหน่ายข้าวราดแกงต่อไปแม้วัตถุดิบไข่ไก่จะแพงขึ้น ท่ามกลางการตอบรับของลูกค้าที่มาใช้บริการข้าวราดแกงท้านอย่างต่อเนื่อง
น.ส.นงลักษณ์ เจ้าของร้านครัวมุมอร่อย ขอนแก่น กล่าววว่า แม้ราคาไข่ไก่จะแพงขึ้นราคาแผงละ 9-10 บาทต่อแพง ตามการประกาศปรับขึ้นราคาของเครือข่ายสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่ทั้ง 4 แห่ง ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ทางร้านยังคงตรึงราคาจำหน่ายข้าวราดแกงและราคาอาหารเท่าเดิม โดยทุกวันร้านจะใช้ไข่ไก่ขั้นต่ำวันละ 1 แผง โดยใช้เฉพาะเบอร์ 1 เท่านั้นเนื่องจากเป็นไซค์ใหญ่ ลูกค้าชื่นชอบในการรับประทาน ว่าจะเป็นไข่พะโล้,ไข่เจียว,ไข่ดาวและไข่ตุ๋น หรือเมนูที่มีไข่เป็นส่วนผสม
“ แม้ต้นทุนแพงเราจะยังคงตรึงราคาต่อไปเพราะเราบริหารจัดการต้นทุนต่างๆยังไหว เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารที่อิ่ม อร่อยและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ท่ามกลางภาวะเศรษฐฏจที่รัดตัว ทุกคนพยายามบริหารจัดการค่าช้จ่ายตนเองทุกวัน ดังนั้นร้าน จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการให้บริการข้าวราดแกงแบบอิ่ม อร่อย คุ้มค่า ใช้วัตถุดิบที่ดี ในราคาไม่แพง โดยข้าวราดแกง เริ่มต้นราด 1 อย่างราคาจานละ 35 บาท,ราด 2 อย่าง 45 บาท ราด 3 อย่าง 50บาท น้ำพริกและผักบริการฟรีแบบอิ่มไม่อั้น แต่หากจะสั่งเฉพาะกับข้าวจะอยู่ที่ถุงละ 40 บาท ส่วนกะเพาะปลาใช้ไข่นกกระทา นั้นจำหน่ายที่ 50 บาท,ส่วนข้าวมันไก่จานละ 40 บาท”
น.ส.นงลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อเราประกาศตรึงราคาจำหน่ายเช่นลูกค้าล้วนพอใจ เพราะก่อนไข่จะแพงก็มีคนมาถามว่าเราจะปรับราคาหรือไม่ ดังนั้นเมื่อเราชักเจนในราคาด้วยการบริหารจัดการต้นทุน และไม่ลดปริมาณลูกค้าจึงมั่นใจและมาใช้บริการที่ร้านอย่างต่อเนื่อง
ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. หยุดวันเสาร์และอาทิตย์
ตั้งอยู่ ติดกับธนาคารออมสินสาขา ถ.มะลิวัลย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น
หากมาไม่ถูก ต้องการสั่งอาหารล่วงหน้า หรือสำรองที่นั่ง ได้ที่เบอร์ 096-6956889
แสดงความคิดเห็น